Cách nhớ bài tiến lên đơn giản, nhanh chóng và dễ thành công

Cách nhớ bài tiến lên phụ thuộc vào cách chơi của mỗi người, sẽ không có một quy tắc chung hay quy tắc tiêu chuẩn nào, hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân. Trong bài viết ngày hôm nay FUN88 sẽ tổng hợp lại chia sẻ quý giá từ các cao thủ trong giới tiến lên để có thể đúc kết những nội dung quan trọng và cơ bản cho mọi người tiếp cận và tham khảo.

Vì sao cần đến cách nhớ bài tiến lên? Giới thiệu đôi nét về bài tiến lên

Hiện nay bài tiến lên đang là một trong những loại bài phổ biến trên thị trường, được rất nhiều đối tượng yêu thích. Tiến lên được chia thành hai phạm trù lớn là tiến lên miền Nam và tiến lên miền Bắc. Mặc dù có sự phân biệt như vậy nhưng về cơ bản quy luật vẫn sở hữu nhiều điểm tương đồng. 

Khác biệt nằm ở quy định sâu bên trong như cách chọn người chiến thắng, cách chặt bài, cách hạ bài,… để phù hợp với cách chơi của từng vùng miền. Cho nên cách nhớ bài tiến lên được chia sẻ trong bài viết này có thể áp dụng cho cả cách đánh tiến lên miền Nam và cả miền Bắc. 

Khi đó, người chơi chỉ mất thời gian tham khảo một lần duy nhất và sẽ có thể dễ dàng ứng dụng linh hoạt, thay đổi khéo léo theo từng cách chơi. Cách nhớ bài tiến lên ra đời là nhờ vào việc khi chơi tiến lên người ta sẽ sử dụng bộ bài tây 52 lá và có tối đa 4 tay chơi.

Trường hợp nhớ bài chỉ đúng khi có đủ 4 bet thủ đăng ký ứng chiến, khi chỉ có hai và ba tay tham gia, đảm bảo xác suất đoán đúng sẽ giảm đi rất nhiều. Hãy đi tiếp phần nội dung dưới đây để nhanh chóng có được mẹo nhớ bài tiến lên thần tốc. 

Trường hợp áp dụng cách nhớ bài tiến lên chỉ đúng khi có đủ 4 bet thủ ứng chiến
Trường hợp áp dụng cách nhớ bài tiến lên chỉ đúng khi có đủ 4 bet thủ ứng chiến

Cách nhớ bài tiến lên theo từng bước cụ thể

Như đã giới thiệu ở đầu nội dung, cách nhớ tiến lên sẽ không có đúng và sai, chỉ có phù hợp hoặc không phù hợp. Nên có thể những nội dung sắp được chia sẻ sau đây sẽ tốt với một số người, nhưng vẫn không thể tránh khỏi bất hợp với một vài người. Nhưng dù sao, mọi người hãy tham khảo để xác định cách phù hợp nhất.

Xem Thêm  Khuyến Mãi FUN88 Tăng Cơ Hội Trúng Lớn

Bước 1: Quan sát các tay chơi cùng tham gia ván đấu và gắn ký hiệu ẩn trong tâm trí

Nếu không quan sát người chơi sẽ không thể nắm được dữ kiện nào cần ghi nhớ và dữ kiện nào cần bỏ qua. Ví dụ người chơi muốn ra 2 nhưng sợ đối thủ có 2 lớn hơn, bắt buộc người chơi phải quan sát đối thủ đã hạ những lá 2 nào, nếu như những lá 2 có thể chặn bài bản thân đã ra khi đó người chơi sẽ tự tin thả quân. Đối với những quân bài và nhóm bài khác cũng áp dụng tương tự.

Nếu không quan sát người chơi sẽ không thể nắm được dữ kiện
Nếu không quan sát người chơi sẽ không thể nắm được dữ kiện

Bước 2: Xác định bài của mình với bài đối thủ, ưu tiên thứ tự từ cao đến thấp

Khi chơi bài tiến lên sẽ có một thứ tự quy định như sau 2>A>K>…>J>10…>3, những lá cầm quyền là lá từ trái qua. Khi đó người chơi cần ưu tiên nhớ số lượng bài của lá 2>A>K>Q,… rồi mới đến dãy số. Ngoài ra còn một trường hợp khác người chơi cần phải ưu tiên những lá bài bị khuyết nếu như người chơi đang sở hữu quá nhiều lá 2 và sợ bị chặt tứ quý.

Thứ tự quy định như sau 2>A>K>...>J>10…>3
Thứ tự quy định như sau 2>A>K>…>J>10…>3

Bước 3: Nhớ chèn vào và nhớ lược bỏ

Đọc tiêu đề của bước 3 chắc chắn sẽ có nhiều người không khỏi thắc mắc về ý nghĩa của nó, bởi vì đây là một cách gọi tên khá mới lạ. Nhớ chèn tức là Trước đó người chơi đã lựa chọn đối tượng nhớ là a cho dữ kiện 1, nhưng sau đó sẽ có một dữ kiện khác được thay vào vị trí của a. Nhớ lược bỏ tức là thời điểm chèn vào, người chơi cần lược bỏ những dữ kiện không còn giá trị. 

Cứ kết hợp như thế ban đầu chúng ta sẽ nhớ 1 vào vị trí a, sau đó ta có dữ kiện mới là 2 vào vị trí a. Khi đó dữ kiện 1 không còn giá trị sử dụng, cần được lược đi để trống bộ nhớ. Ví dụ như đầu ván chưa có lá A nào hạ xuống, bài người chơi giữ  sảnh A chuồn, khi đó sảnh chỉ nắm chắc khi A cơ và rô được hạ xuống. 

Lúc đó người chơi sẽ gắn dữ kiện là A cơ và rô chưa xuất hiện, sau khi có A rô xuất hiện thì dữ kiện sẽ được làm mới là A cơ chưa xuất hiện. Khi A cơ đã xuất hiện, tức là lúc này sảnh A chuồn trên tay người chơi đã chiếm vị trí cao nhất, tự tin hạ bài mà không sợ bị chặn lại. 

Chèn và lược bỏ phải được thực hiện đồng thành đồng thủ
Chèn và lược bỏ phải được thực hiện đồng thành đồng thủ

Kết luận

Cách nhớ bài tiến lên là phương pháp đã giúp cho rất nhiều tay chơi giành được chiến thắng so với những đối thủ không biết đến bí quyết nhớ bài. Đến thời điểm hiện tại nó vẫn là một trong những phương pháp kinh điển được rất nhiều tay chơi chuyên nghiệp sử dụng và thậm chí cách nhớ còn được phát triển và ngày một trở nên thâm hậu hơn.

Xem Thêm  Quy luật tài xỉu trên điện thoại hiệu quả cho mọi người chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]